Mẫu NA1 – Tờ khai đề nghị cấp Visa, thị thực Việt Nam · Mẫu NA1 dùng cho người nước ngoài chưa nhập cảnh vào Việt Nam có nhu cầu cấp thị thực mới.

1. Mẫu Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam NA1

Khi người nước ngoài chưa nhập cảnh vào Việt Nam và có nhu cầu cấp thị thực mới tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán/Lãnh sự quán) hay làm thủ tục tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam thì cần điền thông tin vào Mẫu tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam (Vietnamese visa application form), còn gọi tắt là mẫu NA1. Nội dung mẫu NA1 như sau:

MAU NA1 TRANG 1
MAU NA2 TRANG 2

Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam NA1 là gì?

Mẫu NA1 hay Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công an ngày 05 tháng 01 năm 2015 Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Quy định điền mẫu tờ khai xin cấp visa thị thực - mẫu NA1 tại Đại sứ quán hoặc sân bay khi dán visa là thủ tục bắt buộc của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam  

Tờ khai này người xin cấp visa có thể khai trước tại nhà mang theo hoặc lấy tờ khai khai tại chỗ tại nơi làm thủ tục xin cấp visa. Tờ khai có thể đánh máy hoặc viết tay đều được chấp nhận.

            Tải về mẫu tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam NA1
   
ð Mẫu NA1, Tờ khai đề nghị cấp visa, thị thực Việt Nam cho người nước ngoài (Download)

2. Hướng dẫn cách điền mẫu NA1

Để tránh mất thời gian do điền sai hoặc nhầm thông tin, Tiim travel sẽ gửi bạn hướng dẫn  cách điền tờ khai đề nghị cấp thị thực mẫu NA1 nhanh chóng và chính xác:

Mục 1: Tên của người nhập cảnh mà đã có công văn hoặc thư mời: Ghi họ tên bằng chữ in hoa có dấu như trên hộ chiếu.
Từ mục 2 đến mục 12: Điền thông tin cá nhân chính xác, trung thực.
Mục 13: Nếu trước đó người nước ngoài đã đến Việt Nam thì điền ngày nhập cảnh gần nhất. Nếu chưa từng nhập cảnh Việt Nam thì bỏ trống mục này.
Mục 14: Ngày dự kiến nhập cảnh: Điền chính xác ngày hoặc sau ngày được cho phép nhập cảnh trên công văn visa (phụ thuộc vào lịch trình);
Mục 15: Mục đích nhập cảnh: Du lịch, Làm việc, Thăm Thân, Đầu Tư (tùy vào mục đích trên công văn visa đã được cấp).
Mục 17: Điền tên công ty và địa chỉ của công ty bảo lãnh (đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện làm việc, đầu tư). Nếu thân nhân bảo lãnh thì điền vào mục: Cá nhân. Người đề nghị xin cấp chỉ điền 1 trong dòng này.
Mục 19: Lưu ý tích vào ô NHIỀU LẦN nếu công văn visa ghi là nhiều lần - Multiple; tích vào ô 1 lần nếu mục đích nhập cảnh 1 lần. Thời gian ghi theo thời hạn cho phép trên công văn.
 

Lưu ý là bạn có thể điền thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt và chấp nhận tiếng Việt không dấu. Mỗi người khai 01 bản NA1 + hộ chiếu + Công văn nhập cảnh. Nộp trực tiếp tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế nơi nhận thị thực.

Hy vọng với cách hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn tự mình hoàn thành tờ khai một cách chính xác, tránh phải những sai sót không đáng có. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến thủ tục xin visa Việt Nam, gia hạn visa cho người nước ngoài,... hãy liên hệ với Tiim travel qua Hotline 0365 166 177 hoặc Email: travel@tiimtravel.com để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ.


Lượt xem: 1,285