Tiiimtravel chuyên cung cấp dịch vụ xin visa cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt nam uy tín, trọn gói với chi phí giá rẻ nhất thị trường.

Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài vào Việt nam 2022

Visa nhập cảnh Việt Nam (công văn nhập cảnh) theo Wikipedia là một loại giấy tờ không thể thiếu đối với người nước ngoài khi muốn đến Việt Nam để làm việc, du lịch, thăm thân nhân,... Hiện nay, Việt Nam đang dần dần mở cửa cho người nước ngoài nhập cảnh, với các chính sách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế mà sẽ có những điều chỉnh nhất định.

Hãy cùng Tiim travel tìm hiểu chi tiết về thủ tục xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài cũng như các kinh nghiệm xin công văn nhập cảnh Việt Nam theo thời điểm mới nhất 2022.

 dich vu visa cho nguoi nuoc ngoai vao viet nam

1.    Visa nhập cảnh Việt Nam là gì?

Visa Việt Nam là văn bản của Cơ quan Xuất nhập cảnh Việt Nam, đồng ý cho phép một cá nhân hay một tập thể người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần vào Việt Nam cho những  mục đích: công tác, du lịch, thăm thân…

Để có được visa cho người nước ngoài vào Việt Nam thì cơ quan tổ chức mời người nước ngoài, bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt cho người nước ngoài vào Việt Nam.

2.    Các loại Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Người nước ngoài đến Việt Nam với nhiều lý do khác nhau vì thế sẽ có những loại visa với thời gian, mục đích sử dụng khác nhau.

cac loai visa cho nguoi nuoc ngoai vao viet nam

Tính thời điểm năm 2022, Việt Nam cung cấp tới 20 loại visa. Mỗi loại visa lại được ký hiệu theo tên viết tắt và có thời hạn khác nhau:

NG1 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ.

NG2 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước; thành viên đoàn khách mời cùng cấp của Bộ trưởng và tương đương, Bí thư tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

NG3 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

NG4 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ; người vào thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ.

- LV1 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

LV2 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

ĐT (thời hạn 5 năm) : Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

DN (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.

NN1 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

NN2 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

NN3 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho người vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

DH (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho người vào thực tập, học tập.

HN (thời hạn 03 tháng) : Cấp cho người vào dự hội nghị, hội thảo.

PV1 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.

PV2 (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho phóng viên, báo chí vào hoạt động ngắn hạn tại Việt Nam.

 (thời hạn 02 năm) : Cấp cho người vào lao động.

DL (thời hạn 03 tháng) : Cấp cho người vào du lịch.

TT (thời hạn 12 tháng) : Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

VR (thời hạn 06 tháng) : Cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác.

SQ (thời hạn 30 ngày) : Cấp cho người nước ngoài có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam ở nước ngoài và vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại hoặc có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh.

Điều kiện xin visa Việt nam cho người nước ngoài

a. Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

b. Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh trừ một số trường hợp đặc biệt.

c.  Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh.

d. Một điều kiện xin visa cho người nước ngoài cần lưu ý

Đó là không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh. Trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định bao gồm các trường hợp sau:

 – Không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 20 của Luật xuất, nhập cảnh.

 – Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.

 – Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.

 – Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

 – Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.

 – Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.

 – Vì lý do phòng, chống dịch bệnh.

 – Vì lý do thiên tai.

 – Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Công văn xin Visa nhập cảnh Việt Nam có phức tạp không?

Xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam trong thời điểm hiện tại vô cùng phức tạp, bởi rất nhiều giai đoạn, nhiều mẫu giấy tờ  cần chuẩn bị và phải liên hệ trình qua rất nhiều cơ quan khác nhau: Ủy ban ND, Sở Lao động, Sở Y tế, cơ sở cách y, Cục quản lý XNC…

Mỗi giai đoạn đều khiến doanh nghiệp bảo lãnh người lao động nước ngoài vô cùng hồi hộp và lo lắng, không cẩn thận sẽ bị thiệt hại về kinh tế cũng như chịu trách nhiệm về mặt pháp lý như các trường hợp báo chí đưa gần đây.

Vì vậy, thay vì tự chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam, các bạn nên đến với dịch vụ xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam uy tín để được đảm bảo hiệu quả khi thực hiện thủ tục.

Vì sao chọn dịch vụ xin Visa cho người nước ngoài vào Việt Nam của Tiimtravel.vn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa nhập cảnh cùng việc tư vấn và hỗ trợ xử lý thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài. Khi tình thế thay đổi, đại dịch Covid-19 kéo dài, Tiimtravel vẫn luôn sát cánh, đồng hành cùng các doanh nghiệp, người nước ngoài trong việc xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ: Xử lý trọn gói thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam trong khoảng 3-5 tuần. Tư vấn, hỗ trợ thủ tục Xin giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú dài hạn, gia hạn visa Việt Nam cho chuyên gia và thân nhân của người nước ngoài vào Việt Nam.

Mọi sự thắc mắc về dịch vụ xin Visa cho người nước ngoài vào Việt Nam, hãy liên hệ chúng tôi qua:
Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0365 166 177
Email: travel@tiimtravel.com.
Website: https://tiimtravel.vn/

 Xem thêm: Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

                     Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

                    Thủ tục gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài


Lượt xem: 1,331